[HOT]10++ Dáng Mũi Giày Tây Bạn Không Thể Bỏ Lỡ (phần 1)


Giày tây nam luôn mang đến cho người dùng vẻ lịch lãm sang trọng. Có khi nào bạn thắc mắc điều gì khiến cho giày tây nam được yêu thích cũng như bộ phận nào là bộ phận quan trọng nhất của giày tây hay không? Vâng câu trả lời đó chính là "Dáng mũi giày" là bộ phận vô cùng quan trọng của đôi giày chính là câu nói được đúc kết sau hàng chục năm đóng giày của một người thợ thủ công kỳ cựu thể hiện rõ bản chất của lĩnh vực giày tây. Mũi giày là phần có thể nhìn thấy dễ dàng nhất và phần lớn người mua được thuyết phục chủ yếu bởi dáng của mũi giày
Có thể bạn đã biết khá nhiều về các kiểu giày tây, nhưng có chắc rằng bạn hiểu rất rõ về dáng mũi giày hay không? Bởi trên thực tế có rất nhiều dáng mũi giày khác nhau như: giày tây nam mũi nhọn, giày tây nam mũi tròn, giày tây nam mũi vuông... Hãy cùng D'Leder chia sẻ và phân tích từng loại mũi giày tây được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé.

 

1/ Giày tây nam mũi giày Budapester (Tên nước ngoài: Budapester toe)


Budapester bắt nguồn từ loại giày truyền thống Austro của người dân Hungary. Đây là mẫu giày tây có dáng khoang mũi phía trên khá rộng và lớn. Nếu như nhìn từ trên cao xuống mũi giày khá tròn còn từ cạnh sang, phần rìa hai bên có dạng thẳng từ đế giày tới phần gồ lên ở mũi. Khi nhìn từ phía bên cạnh sang 2 bên có dạng thẳng từ đế giày tới phần gồ lên ở mũi.
 

2/ Giày tây nam mũi tròn cổ điển (Tên nước ngoài: Classic round)


Giày tây nam mũi tròn cổ điển là dạng giày lâu đời nhất trong tất cả dáng mũi giày, đặc biệt ảnh hưởng đến nhiều mẫu giày trên thế giới, ở bất kì quốc gia hay thời đại nào. Đây là dáng mũi giày vô cùng cổ điển không bị phai mờ theo thời gian, mũi giày khá mềm mại, rộng và tròn đều.

 

 

3/ Giày tây nam mũi giày quả hạnh (Tên nước ngoài: Almond toe)


Giày tây nam mũi giày quả hạnh có thiết kế khá giống giàu mũi tròn cổ điển tuy nhiên có chút phá cách hơi nhọn một chúng. Chúng được gọi với tên quả hạnh bởi hình dáng của chúng khá giống quả hạnh nhân phẳng và nhọn dần về phía đầu mũi giày.
 

4/ Giày tây nam mũi giày thuôn nhọn (Tên nước ngoài: Pointy toe)


Giày tây nam Pointy toe có mũi khá thuôn và nhọn về phía mũi giày. Mặc dù có cùng 1 size giày nhưng dáng của mũi giày thường thuôn nhọn dài hơn tương đối so với mũi giày tròn để tạo thêm không gian cho các ngón chân. Do đó khi chọn giày có kiểu dáng mũi thuôn nhọn phải chấp nhận khoảng cách giữa ngón chân và mũi giày sẽ lớn hơn nhiều so với giày mũi tròn. Đôi giày trông sẽ dài hơn trên chân bạn.

>>>XEM THÊM: Địa chỉ mua giày tây kiểu oxford đẹp nhất và rẻ nhất tại Hà Nội

 

5/ Giày tây nam mũi vuông nhẹ (Tên nước ngoài: Soft square)Nếu bạn muốn chọn cho mình những đôi giày công sở thời trang trẻ trung mềm mại có góc cạnh thì lời khuyên dành cho bạn đó là nên chọn những đôi có thiết kế mũi vuông. Bởi khi nhìn đôi giày mũi vuông từ trên xuống bạn sẽ thấy phần gờ “hơi vuông” và phần chóp mũi tương đối vuông. Thấp thoáng có sự “vuông” ở mũi giày nhưng không quá gắt, đó là lý do tại sao dạng mũi giày này được gọi là vuông nhẹ hay soft square.
GIÀY OXFORD D04 D04 GIÀY OXFORD D04 D04

GIÀY OXFORD D04

MSP : D04 695 | Đã mua : 0 5,590,000 ₫

Giày Patina M26 M26 Giày Patina M26 M26

Giày Patina M26

MSP : M26 842 | Đã mua : 1 5,290,000 ₫

 
Shoemaker factory
 
Giới thiệu phòng trưng bày mẫu giầy cao cấp DLeder
 
Giầy thủ công - DLeder shoemaker
Hotline
Quý khách có nhu cầu
vui lòng liên hệ